Ấm tử sa là một loại ấm trà gốm, nhỏ gọn, với nhiều hình dáng, kích thước độc đáo. Chúng được chế tác từ nguồn nguyên liệu tử sa với rất nhiều những lợi ích và đặc tính rất tốt. Vì vậy đây là sự lựa chọn tốt nhất để pha trà. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị những ưu điểm khi sử dụng ấm tử sa.

Âm tử sa Tây Thi
Âm tử sa Tây Thi

1. Sử dụng ấm tử sa để pha trà giúp duy trì tốt hương vị ban đầu của trà

Ấm trà tử sa được chế tác từ nguồn nguyên liệu tử sa. Đặc tính của đất tử sa là có các lỗ thoáng khí giúp tăng khả năng thẩm thấu và thấm hút mạnh mẽ. chất liệu xốp với cấu trúc lỗ kín gấp đôi, có lỗ chân lông và mật độ cao, được sử dụng làm trà, trà ngọt và không có hương vị súp nấu chín. Nhưng cũng để duy trì hương vị ban đầu của trà.

Có thể bạn quan tâm:  Mùa nào uống trà gì cho 4 mùa trong năm

2. Tác dụng cách nhiệt và giữ nhiệt tốt của ấm tử sa

Do vách trong thành ấm tử sa có chứa rất nhiều bong bóng khí nhỏ, mà trong bong bóng khí này lại tràn đầy không khí không lưu động, không khí là 1 chất dẫn nhiệt kém, dẫn đến công năng giữ nhiệt của ấm tử sa tương đối tốt.

3. Khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Ấm tử sa có đặc tính thích nghi nhanh với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng. Ngay cả khi thời tiết lạnh, cho ấm tử sa vào nồi nước, nhưng ấm trà sẽ không vỡ mặc dù sự thay đổi nhiệt độ nhanh. Ngoài ra, nó cũng có thể được đặt trên bếp và rất thiết thực.

4. Giữ hương vị bền và thơm hơn

Đặc tính của loại đất tử sa làm ấm trà có khả năng hấp thụ hương thơm của trà và khi sử dụng để pha trà nó giúp phát huy tuyệt đối hương thơm và duy trì hương vị được lâu hơn. Đồng thời lưu giữ cho trà lâu bị chua, mang lại tác dụng sát trung, trì hoãn không cho nước trà bị biến chất. Ấm tử sa khi được sử dụng và dưỡng ấm một thời gian, nó sẽ xuất hiện cáu trà. Khi đó chỉ cần đổ nước nóng vào mà không cần cho trà vào thì nước trà vẫn có mùi thơm.

Có thể bạn quan tâm:  Những loại trà thảo mộc nên sử dụng mỗi ngày

5. Chất lượng của trà không dễ bị thay đổi khi lưu trữ

Lý do tại sao từ xưa tới nay các ấm tử sa luôn được những người yêu trà ưu ái sử dụng vì nó có khả năng thấm hút không khí cao. Ngay cả khi nóng, trà trong ấm cũng không dễ bị biến đổi. Hơn nữa, nó cũng làm tăng chất lượng của trà.

Nói chung, ấm tử sa có năm ưu điểm chính là có thể giữ hương vị ban đầu của trà, tính giữ nhiệt tốt, thích nghi nhanh với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang nóng và ngược lại, giữ hương vị bền và thơm, và khi lưu trữ chất lượng của trà không dễ bị thay đổi.

Xem bài gốc tại Trà Cụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *