Long tỉnh – Thập đại danh trà nổi tiếng

Trà Tây Hồ Long Tỉnh được biết đến là một trong 10 loại trà xanh tốt nhất Trung Quốc. Trà được đặt tên theo vùng sản xuất chè nổi tiếng đó là thôn Long Tỉnh – Trung Quốc.

Nơi đây thiên nhiên rất đặc trưng, khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, do đó trở thành một nơi rất thích hợp cho trà xanh sinh trưởng. Trà Long Tỉnh có ý nghĩa là trà “Rồng nằm trong giếng”. Được chế biến tại thủ công bởi những đôi bàn tài hoa của những người thợ có lòng nhiệt huyết và yêu trà.

đồi trà long tỉnh

Long Tỉnh có hình dáng dẹt mỏng phẳng, búp hơi nhọn, màu sắc xanh hơi vàng, hương vị trà xanh tươi mát, có hương thơm dịu mát dễ chịu.

lá trà long tỉnh

Búp trà có màu xanh lá non, trên lá không có lông trắng như nhiều loại trà khác.Tùy theo chủng loại trà, màu lá trà sẽ xanh đậm đi và mùi trà cũng sẽ không được thơm như những loại trà tốt.  Để phân biệt các loại trà thì chúng ta có thể phân biệt từ các đặc điểm như màu lá, mùi thơm và hương vị của trà. Đối với trà Long Tỉnh các đặc điểm như “màu xanh tươi, mùi hương nồng thơm mát, hương vị trà thanh khiết và hính dáng mỹ miều” chính là yếu tố để nhận dạng.

Có thể bạn quan tâm:  Lịch sử ngàn năm chế tác của gốm sứ Nghi Hưng

pha trà long tỉnh

Từ đời xa xưa, Trà Long Tỉnh Hồ Tây đã là một loại trà quý hiếm, đặc biệt. Tương truyền, thời Mãn Thanh Trà Long Tỉnh được vua Khang Hy phong là hoàng trà, một loại trà biểu trưng cho hoàng đế.  Sở dĩ như vậy vì, Trà Long Tỉnh có những tác dụng và lợi ích vô cùng to lớn.

hoàng trà trung quốc

Trà có chứa hàm lượng các axit amin, cafein, chất diệp lục, vitamin C và các chất có lợi khác nhiều hơn rất nhiều so với các loại trà xanh thông thường khác. Trà Long Tỉnh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, lợi tiểu, giảm béo, làm đẹp da,có thể ngăn ngừa lão hóa mệt mỏi. Ngoài ra, khi uống trà Long Tỉnh thường xuyên và hợp lý còn có điều trị bệnh quáng gà, chống khô mắt hay đặc biệt có tác dụng chống viêm sưng, khống chế khối u và ức chế các tế bào ung thư.

Xem bài gốc tại Trà Công Phu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *