Uống trà gì tốt cho cơ thể vào mùa xuân?

Mùa xuân mưa nhiều, khí hậu ẩm ướt khiến độ ẩm cơ thể tăng cao, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Trà chính là sự lựa chọn tuyệt vời bởi uống trà giúp lợi tiểu và cân bằng lượng nước trong cơ thể. Không những thế, uống trà giúp thông mát họng, tạo cảm giác mát mẻ sảng khoái.

Trong đó, loại trà giúp cân bằng độ ẩm cơ thể tốt nhất là trà xanh bởi trà xanh không qua quá trình lên men vì vậy lưu giữ được hương vị gốc của lá trà tươi với các thành phần như caffeine, polyphenol… Các loại trà như Bích La Xuân – Động Đình, Long Tỉnh – Hồ Tây là trà xanh tốt giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, trà xanh rất lạnh, vì vậy không nên uống quá nhiều. Khi thể chất đã được cải thiện, chúng ta nên chọn uống những loại trà khác và dùng sau bữa ăn khoảng một giờ.

Có thể bạn quan tâm:  Say trà là gì? Làm sao thoát khỏi và tránh say trà?

Dạ dày không tốt, có thể uống trà Ô Long

Hầu hết những người có độ ẩm cơ thể cao thường dạ dày không tốt lắm. Trong trường hợp này bạn có thể chọn trà Ô Long để thưởng thức bởi mặc dù tính năng cân bằng độ ẩm không tốt như trà xanh nhưng khi sử dụng lâu dài sẽ thấy được hiệu quả của nó. Nếu bạn yêu thích hương vị của trà hoa thì có thể uống trà hoa nhài vì trà xanh thường được dùng để làm thành phần của hoa trà. Trà hoa đều có các tác dụng lợi tiểu.

trà ô long

Những người muốn dưỡng dạ dày có thể uống trà Phổ Nhĩ chín

Trà Phổ Nhĩ được chia thành hai loại trà sống và chín, loại sống tính hơi lạnh và có thể mát cho cơ thể, nhưng gây kích ứng cho dạ dày là tương đối lớn, còn loại chín tính lạnh ít hơn. Nếu bạn vừa muốn cân bằng độ ẩm cơ thể vừa muốn tốt cho dạ dày thì trà Phổ Nhĩ chín là một lựa chọn rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Ấm Tử Sa: Loại ấm tử sa nào phù hợp với loại trà nào?

thưởng trà

Ngoài ra, cũng có thể  uống trà thảo dược làm từ nguyên liệu như lúa mạch, khoai lang, lily, hoa cúc dại, thược dược, hoa kim ngân… Bên cạnh đó, cũng phải chú ý đến môi trường sinh sống, rèn luyện cơ thể để tăng cường thể chất, nên ít ăn những món có tính lạnh cho cơ thể.

Hi vọng những chia sẻ về các loại Trà trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích để giữ gìn một sức khỏe tốt nhất!

Xem bài gốc tại Trà Công Phu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *